Trong những năm gần đây, cái tên Phượng Hoàng Cổ Trấn thường xuyên xuất hiện trong danh sách các tour du lịch của các hãng du lịch và cũng là địa điểm được truyền tai nhau của các tín đồ đam mê du lịch. Tuy nhiên làm sao để có một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ trấn vừa thú vị mà lại giá rẻ là điều mà nhiều khách du lịch đang quan tâm để chuẩn bị cho việc book tour du lịch Phượng Hoàng Cổ trấn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ rõ những kinh nghiệm thực tế để bạn có thể có một tour du lịch như mong muốn nhé.

Phượng Hoàng cổ trấn nằm ở đâu?

Trước khi muốn có một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn thú vị thì bạn hãy tìm hiểu kỹ về địa danh này đã nhé.

Phượng Hoàng Cổ Trấn là thị trấn cổ nhỏ với nhiều con ngõ nằm bên bờ sông Đà Giang với nhiều cây cầu bắc ngang làm cho thị trấn càng thêm thơ mộng.


Phượng Hoàng cổ trấn


Theo như kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn của nhiều khách du lịch thì họ sẽ kết hợp đến thăm Trương Gia Giới trong tour du lịch này vì nó chỉ cách đó 230 km. Trương Gia Giới nằm ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc và cách Hà Nội khoảng 1000km.

Quy trình xin VISA

Một số người truyền tai nhau chỉ cần xin giấy thông hành khi muốn đi du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn là hoàn toàn sai nhé vì giấy thông hành chỉ dành cho việc đi lại thời gian ngắn ở các tỉnh giáp biên giới phía bắc còn Phượng Hoàng Cổ Trấn nằm sâu trong lục địa Trung Quốc nên cần phải xin VISA.

Bạn hãy chú ý các mức giá VISA như sau để thực hiện tour Phượng Hoàng Cổ Trấn phù hợp với thời gian và túi tiền của mình.


  • Giá VISA thời điểm bình thường ( tháng 6 – tháng 9) là khoảng 70-85 USD/người (khoảng 1,5-1,9 triệu đồng/người)

  • Giá VISA thời điểm cao điểm ( tháng 10 – tháng 5) là khoảng 130-190 USD/người (khoảng 3 – 4,2 triệu đồng/người)


Xin VISA Trung Quốc


Mức giá này sẽ tùy vào thời gian nhanh hay chậm. Ngoài ra bạn có thể tự xin VISA bằng cách làm theo hướng dẫn của đại sứ quán hay lãnh sự quán tại TP HCM nhưng với cách này thì bạn sẽ phải mất thời gian nhé

Cách di chuyển cho tour Phượng Hoàng Cổ Trấn

Để có được tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn giá rẻ, bạn có thể bắt tàu từ Hà Nội đến ga Cát Thủ tuy nhiên thời gian sẽ lâu và phù hợp với ai có thời gian dư dả. Nếu bạn có điều kiện thì có thể bay đến Quảng Châu, quá cảnh ở đây rồi đi xe buýt đến thị trấn.


  • Vé xe buýt từ Trương Gia Giới đến cổ trấn là 80 tệ/người (khoảng 290.000 đồng) nhưng chỉ mua trước giờ khởi hành 24 tiếng.

  • Nếu đi tàu từ Trương Gia Giới đến ga Cát Thủ sẽ có giá 20 tệ/người (khoảng 72.000 đồng) rồi bắt một chuyến xe buýt đến Phượng Hoàng Cổ Trấn giá 25 tệ/người (khoảng 90.000 đồng)

Tùy với mức chi phí mà bạn dự trù sẽ chi ra cho tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn mà bạn chọn phương tiện phù hợp nhất cho mình.


Nhà ga Cát Thủ


Khách sạn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

Theo như kinh nghiệm của các khách du lịch để có một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn giá rẻ, bạn cần phải canh trên các trang web uy tín để đặt được phòng khách sạn giá rẻ. Tuy nhiên so với Trung Quốc thì khách sạn ở đây không được sạch sẽ và đẹp đẽ cho lắm. Do đó việc chọn khách sạn cho chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng phải có kinh nghiệm và phải theo dõi để canh được khách sạn ưng ý với giá cả phù hợp

Chọn đồ ăn uống

Với kinh nghiệm truyền lại thì bạn nên chọn những món ăn sau đây để vừa phù hợp với túi tiền vừa hợp khẩu vị


  • Bánh tôm và bánh cua lăn bột chiên là 2 món ăn quen thuộc và khá ngon khoảng 5 tệ/cái (khoảng 18.000 đồng)


Bánh cua lăn bột chiên  • Lẩu cá, bún bò là 2 món ăn hay được nhắc đến ở đây và thích hợp với mùa đông, nhưng bạn nhớ dặn đầu bếp là ít cay để đảm bảo món ăn hợp khẩu vị.

  • Trái cây ở đây cũng nên sử dụng vì giá cũng không cao và đặc biệt rất tươi ngon

Nhiều khách du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đưa ra ý kiến rằng, món ăn ở đây thường không phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam, do đó bạn nên chuẩn bị thêm các đồ ăn sẵn như xúc xích, bánh quy, bánh mì,… để nạp năng lượng khi cần.

Ngoài những vấn đề trên đây, nếu muốn thực hiện tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn cần chuẩn bị tiền thật cẩn thận vì ở đây rất hiếm cây ATM và ngân hàng.

Với những kinh nghiệm du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn và cách chuẩn bị để sẵn sàng cho việc book tour du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được một chuyến du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn giá rẻ phù hợp với túi tiền của bạn. Chúc bạn có chuyến đi thật an toàn và vui vẻ.