Nhật Bản là một đất nước rất được ưa thích của người dân Viết Nam chọn để du lịch. Vậy khi đi du lịch Nhật Bản có cần đổi tiền không và đổi ở đâu. Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Là đất nước có nền văn hóa lâu đời, phong tục tập quán rất đa dạng, phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp là những yếu tố chính khiến Nhật Bản thu hút được hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Đây cũng là một địa điểm du lịch được nhiều du khách Việt Nam chọn lựa. Nếu du khách đang muốn du lịch Nhật Bản thì bên cạnh việc chuẩn bị những vật dụng cá nhân cần thiết cho chuyến đi thì tiền cũng là một việc rất quan trọng cần chuẩn bị.


Có cần đổi tiền khi du lịch Nhật Bản không?


Những thông tin chung về tiền tệ của trong chuyến du lịch Nhật Bản

Ở Nhật Bản, đơn vị tiền tệ được sử dụng tại đây có tên gọi là “Yên” và được ký hiệu là ¥. Cũng như tiền Việt Nam đồng Yên của Nhật cũng có nhiều mệnh giá khác nhau. Đồng thấp nhất có mệnh giá là ¥1 và cao nhất là ¥10000 yên. Ngoài ra, đồng yên cũng còn có các loại mệnh giá khác nhau nữa như: ¥5, ¥10, ¥50, ¥100, ¥500, ¥1000 và ¥5000.

Trong đó:

Tiền giấy Nhật thì có các mệnh giá là: ¥1000, ¥5000 và ¥10000. Mệnh giá tiền tiền xu là: ¥1, ¥5, ¥10, ¥50, ¥100, ¥500. Tiền xu tại Nhật Bản là loại tiền không thể thiếu trong cuộc sống của người Nhật. Vì nó gắn liền với các hệ thống máy bán hàng tự động và trong cả hệ thống giao thông công cộng. Du khách có thể dễ dàng mua được thức uống, thức ăn hay đi tàu điện ngầm bằng tiền xu tại hầu hết các trạm tàu điện ngầm trong tour du lịch Nhật Bản của mình.

Đi tour du lịch nhật thì nên đổi tiển không và nên đổi tiền khi nào?

Câu trả lời là có vì dù cho có đi du lịch ở bất kì đâu thì bạn cũng nên sử dụng loại tiền của quốc gia đó kể cả tour Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Xét cho cùng thì nên đổi tiền khi nào khi đi du lịch cũng là một dạng mua bán vào thời điểm nào, nghĩa rằng khi bạn chọn đúng thời điểm để mua, du khách sẽ mua được với giá tốt. Còn nếu du khách chỉ đổi số tiền vừa đủ để du lịch Nhật Bản ngắn ngày, cứ gần ngày đi rồi đổi tiền cũng chẳng thiệt bao nhiêu. Nhưng nếu bạn đang có dự định đổi tiền đi du lịch cho nhiều người, như đoàn có từ 10-15 khách trở lên, du khách cần đặc biệt lưu tâm đến mệnh giá từng thời điểm mua ngoại tệ để đảm bảo giá mình mua ngoại tệ có giá tốt nhất có thể.

Có khá nhiều cách để du khách khi mua ngoại tệ có thể theo dõi biến động của tỷ giá ngoại tệ. Cách nhanh nhất khi du khách không có thời gian, đơn giản, nhanh chóng thì có thể theo dõi sự biến động tỷ giá ngoại tệ thông qua một số website của ngân hàng (như Vietcombank).

Tuy vậy nên nhớ kĩ rằng, nếu bạn đổi tiền khi đi du lịch trước ngày đi quá sớm thì cũng giống như mua một món hàng về mà chưa được xài vậy. Do đó, với những ai có nguồn kinh tế không thực sự dư giả thì nên cân nhắc giữa việc phải mua được giá tốt và chuyện không thể sử dụng khoản tiền đó khi đã đổi trong một thời gian nhất định.

Cần đổi bao nhiêu cho chuyến du lịch Nhật Bản là hợp lý?

Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi của bạn như thế nào, số ngày đi bao lâu cũng như khả năng chi trả mà mỗi du khách tour Nhật sẽ có nhu cầu để đổi tiền đi du lịch với số lượng hoàn toàn khác nhau. Dẫu vậy có một lưu ý cần quan tâm mà du khách phải đặc biệt chú ý khi quyết định số lượng ngoại tệ họ sẽ đổi đó là quy định về số lượng tiền được đổi tối thiểu và tối đa của mỗi du khách khi du lịch tại một quốc gia.

Đổi tiền Nhật ở đâu?

Trên thực tế thì việc đổi tiến khá đơn giản và có khá nhiều nơi để du khách có thể lựa chọn để đến đổi tiền khi đi du lịch Nhật Bản.

Đổi tiền Nhật Bản tại Việt Nam

Ngân hàng: Đây là nơi được lựa chọn nhiều nhất bởi có tỷ giá ngoại tệ tốt nhất trong tất cả các địa điểm đổi tiền. Tuy vậy, ngân hàng lại là nơi vô cùng khắt khe trong khâu kiểm duyệt hồ sơ của bạn trước khi có quyết định bán ngoại tệ cho du khách. Nếu du khách lấy lý do là đổi tiền để đi du lịch nước ngoài và cần mua ngoại tệ, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu du khách phải xuất trình Passport, vé máy bay du lịch, hợp đồng du lịch với công ty lữ hành,… để chứng thực cho chuyến đi. Sau đó, tùy vào mỗi hồ sơ mà họ sẽ quyết định du khách được phép mua bao nhiêu ngoại tệ.

Đại lý hay còn được gọi với cái tên khác là “chợ đen”: Là nơi được chọn để đổi tiền tốt thứ 2 chỉ sau ngân hàng. Về cơ bản thì mua ngoại tệ tại đại lý chỉ đơn giản như việc giao dịch cá nhân, nghĩa là thuận mua và bán. Do vậy nếu quyết định đổi tiền tại đại lý để đi du lịch, du khách nên gọi điện để hỏi thăm một vài nơi để “dò giá” trước, chỗ nào tốt nhất thì cứ đến thẳng đó mua. Trong khi mua ngoại tệ tại đại lý thì du khách gần như không bị hạn chế về số lượng tiền muốn đổi tùy theo nhu cầu, vậy nên nếu như không có nhu cầu đổi tiền về các ngoại tệ mạnh thì cứ đến thẳng các đại lý để đổi tiền là cách nhanh chóng và tiện nhất.

Đổi tiền tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, du khách đi tour du lịch Nhật Bản có thể đổi tiền ngay tại các quầy CURRENCY EXCHANGE trong sân bay của Nhật, hoặc tại một số khách sạn lớn hay có thể là chính hướng dẫn viên du lịch địa phương. Để đổi tiền tại Nhật, việc du khách cần đó là phải xuất trình hộ chiếu.

Đó là những chia sẻ cho các du khách đang thắc mắc có cần đổi tiền khi đi du lịch Nhật Bản hay không. Hi vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có một chuyến đi suôn sẻ nhất và có thêm những trải nghiệm du lịch tại đất nước tươi đẹp Nhật Bản.