Du lịch đối với nhiều người là một sở thích không thể cưỡng lại được, bản thân tôi cũng thế. Tôi đã đi du lịch nhiều nơi, đến với nhiều địa danh của đất nước Việt Nam, nhưng mới chỉ quanh quẩn ở các vùng lân cận. Và tôi muốn có điều gì đó khác biệt hẳn, một chuyến du lịch đi thật xa đến điểm cuối cùng của Việt Nam, và rồi tôi đã chọn đến Cà Mau. Chuyến du lịch Cà Mau, là một chuyến du lịch vô cùng thú vị với những nét đẹp miệt vườn của vùng sông nước đặc trưng cho đồng bằng Sông Cửu Long. Du lịch Cà Mau có nhiều thứ để tôi khám phá, những con kênh rạch của rừng đước, khám phá cánh rừng xanh bạt ngàn, khám phá những vẻ đẹp hoang sơ kỳ thú,…Hôm nay tôi sẽ chia sẻ lại cho các bạn hành trình du lịch Cà Mau của tôi. 


 Cà Mau là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, được bao bọc bởi rừng núi và biển cả. Chịu ảnh hưởng khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo thế nên Cà Mau cũng như các tỉnh miền Tây Nam Bộ có hai mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Mỗi mùa sẽ có một kiểu đặc trưng riêng, do đó thực hiện tour du lịch Cà Mau vào thời điểm nào tùy thuộc vào ý thích mỗi người. 
 Du lịch Cà Mau vào tháng 5 đến tháng 11 là thời điểm của mùa mưa, sẽ xuất hiện những cơn mưa nặng hạt. Thế nên chuyến hành trình du lịch Cà Mau nhiều khi sẽ bị trở ngại. Nhưng đối với nhiều người, đến đây vào mùa mưa để trải nghiệm cái cơn mưa của vùng đất tận cùng của đất nước cũng sẽ có những điều thú vị mà mùa khô không có được như là ngắm nhìn các con sông nước dâng cao, ngắm nhìn Cà Mau mùa nước nổi. Và tour Cà Mau vào thời điểm này cũng sẽ tiết kiệm chi phí hơn. 
 Du lịch Cà Mau vào tháng 12 đến tháng 4 năm sau là thời điểm của mùa khô. Tour Cà Mau vào mùa khô sẽ là điều kiện tuyệt vời để du khách khám phá nhiều điểm đẹp của Cà Mau trong cái tiết trời nắng đẹp. Tuy nhiên cái nắng ở Cà Mau nhiều khi cũng rất là nắng gắt, trời hanh khô. Đến Cà Mau vào mùa khô du khách du lịch Cà Mau còn được tham gia rất nhiều hoạt động hấp dẫn như bắt cá, bắt chuột đồng,…và thưởng thức những món đặc sản mà chỉ mùa khô mới có như chuột đồng nướng, chuột đồng chiên cuốn rau rừng, mật ong rừng U Minh,… 
 Điểm đến hấp dẫn trong tour du lịch Cà Mau ? 
 – Đây là điểm du lịch Cà Mau mà không ai có thể bỏ qua được khi đến với Cà Mau. Du khách sẽ tham quan Đất Mũi bằng việc thuê tàu, trên chặng đường đến với Đất Mũi du khách sẽ được ngắm nhìn rất nhiều cảnh quan tươi đẹp nào là cánh rừng tràm bạt ngàn, tượng đài Phan Ngọc Hiển và khi đến nơi hãy đến với Làng rừng kháng chiến để tham quan. Và điều tuyệt vời nhất đối với tôi khi du lịch Cà Mau đó là được lên tháp phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh Đất Mũi. 
 – Rừng U Minh cũng là điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lich Ca Mau. Với vị trí tiếp giáp vịnh Thái Lan, rừng U Minh với những điều kỳ thú đang chờ chúng ta khám phá. Tour Cà Mau đến U Minh du khách sẽ được khám phá một hệ động thực vật đa dạng với rất nhiều loại thực vật quý, chim chóc quý. Không gian khoáng đãng trong lành của rừng U Minh, với hương thơm của núi rừng, cùng với những câu chuyện của người địa phương,…tất cả sẽ khiến cho những ai trong chuyến du lịch Cà Mau cũng cảm thấy thật cuốn hút, những gánh nặng trong lòng về một cuộc sống bận rộn ở thành phố dường như tan biến thay vào đó là một sự thư thái trong tâm hồn. 
 – Đảo Hòn Khoai còn có cái tên khá mỹ miều khác là đảo Giáng Tiên. Cái tên Giáng Khoai là bởi vì hòn đảo giống một củ khoai khổng lồ. Tour Cà Mau đến đảo Hòn Khoai du khách có thể khám phá rất nhiều các hòn đảo nhỏ khác như hòn Sao, hòn Đồi Mồi, hòn Lớn, hòn Nhỏ,…Hòn đảo với vẻ đẹp hoang sơ, hoang dã cũng là điểm trú ngụ của nhiều loại động vật. Du lịch Cà Mau đến đảo Hòn Khoai sẽ giúp cho những du khách của chúng ta cảm thấy thích thú vô cùng