Châu Á là một châu lục rộng lớn với nhiều quốc gia. Sự phát triển ngành du lịch tại các nước châu Á trong những năm gần đây đã thu hút rất nhiều du khách đến từ châu Â, châu Mỹ La Tinh, châu Phi, châu ÚC. Mỗi nước châu Á sẽ có những đặc điểm riêng về nét văn hóa truyền thống, và một chuyến du lịch châu Á sẽ thực sự tuyệt vời để chúng ta có thể khám phá những cảnh quan kỳ vĩ, và khám phá cuộc sống con người nơi đó. Và để thực hiện một chuyến du lịch châu Á chủ động hơn về nhiều mặt, đã có nhiều người thực hiện chuyến du lịch châu Á tự túc. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch châu Á tự túc.

Du lich châu Á tư túc
Du lich châu Á tư túc

Du lịch châu Á tự túc

+ Xin visa du lịch châu Á tự túc

Việc du lịch nước ngoài vấn đề bạn thường phải lo đầu tiên đó chính là xin Visa. Nhưng nếu như bạn là người Việt Nam, nếu muốn du lịch châu Á đến với các nước thuộc khu vực Đông Nam Á thì bạn sẽ không cần phải xin Visa. Nhưng nếu như đến các quốc gia châu Á khác như Nhật Bản, Hàn Quốc…bạn sẽ cần phải có Visa. Đối với mỗi quốc gia sẽ có thể có những thủ tục xin cấp Visa du lịch khác nhau.

+ Săn vé máy bay giá rẻ du lịch châu Á tự túc

Bạn muốn có một Tour du lich chau A tự túc tiết kiệm chi phí, thì hãy học cách săn vé máy bay giá rẻ. Cũng rất đơn giản thôi, trước thời điểm đi du lịch châu Á khoảng tầm 3 – 6 tháng trở lên, bạn sẽ săn được tấm vé máy bay khứ hồi giá rẻ. Rẻ hơn rất nhiều vào tại sát thời điểm bạn mua để thực hiện chuyến du lịch.

+ Chuẩn bị hành lý du lịch châu Á tự túc

Quan trọng nhất là tiền để đi du lịch châu Á, nên chuẩn bị xông xênh chút nếu như bạn thực hiện chuyến du lịch tự túc dài ngày. Tiền bạn hãy quy đổi sang tiền lưu thông ở quốc gia bạn đến, hoặc chuẩn bị thêm thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master Card.

+ Du lịch châu Á tự túc vào mùa nào

Bạn thích đến đất nước châu Á nào, hãy tìm hiểu về thời tiết khí hậu nơi đó. Thông thường những chuyến du lịch châu Á vào khoảng thời gian mùa thu, mùa xuân là hợp lý nhất. Vào mùa lạnh thì khách du lịch châu Á sẽ vãn hơn, và vào thời điểm đấy nếu bạn thực hiện Tour chau A cũng sẽ tiết kiệm hơn được về nhiều mặt khi du lịch đúng vào mùa du lịch.

+ Du lịch châu Á tực túc ở đâu và ăn gì

Du lịch châu Á tự túc về việc lo chỗ ở. Bạn hãy lên những trang diễn đàn du lịch, hoặc search google du lịch tự túc đến quốc gia bạn muốn đến. Tìm hiểu về những nhà nghỉ, homestay, khách sạn để đặt phòng. Còn thông thường thì bạn có thể vào thẳng các trang đặt phòng như Booking để tìm kiếm những phòng ở hợp lý với túi tiền của bạn. Còn việc ăn uống trong Tour du lịch châu Á tự túc thì thực sự đơn giản thôi, nhưng cũng cố gắng thưởng thức những món ăn độc đặc sản của quốc gia đó các bạn nhé.

+ Những điểm du lịch châu Á tự túc nên đến

Bạn hãy tham khảo trên mạng những điểm du lịch châu Á hấp dẫn nhất của quốc gia bạn đến. Và tiếp đó chỉ cần việc lên lịch trình cho chuyến du lịch châu Á tự túc của mình mà thôi.