Hà Nội mùa thu đẹp lắm nó được nhắc đến trong những bài thơ, bài hát mà chúng ta thường hay nghe như “Nhớ mùa thu Hà Nội”, “Hà Nội mùa thu”, “Mùa thu vàng”, “Có phải em mùa thu Hà Nội”. Không phải ngẫu nhiên mà mùa thu Hà Nội được nhắc đến nhiều như thế, có lẽ thời điểm nó được nói đến từ cách mạng mùa thu tháng 8/1945 tại Hà Nội kiên thể hiện sự cường bất khuất của người Việt Nam. Và giờ đây chúng ta sẽ được ngắm nhìn trời thu Hà Nội trong chuyến du lịch Hà Nội mùa thu có một chút gì đó thương nhớ, một chút gì đó man mác, nhưng với những vẻ đẹp mộc mạc thực sự khó quên.

Du lịch Hà Nội mùa thu
Du lịch Hà Nội mùa thu

Du lịch Hà Nội mùa thu

Du lịch Hà Nội trong tiết trời mùa thu đối với tôi có lẽ là thời điểm đẹp nhất. Bởi vì trong tiết trời thu mát mẻ, với ánh nắng dịu của miền Bắc. Đến với Hà Nội thời điểm này tôi hay các bạn sẽ có một chuyến du lịch Hà Nội hoàn hỏa nhất, sẽ khó có thể bỏ qua được bất kỳ một địa điểm ấn tượng nào.

+ Du lịch Hà Nội mùa thu ngắm nhìn Hồ Tây thơ mộng

Trên tuyến đường Thanh Niên những rặng cây tươi xanh giờ đã ngả màu vàng úa, những cánh phượng hồng đã tàn rơi. Dừng chân lại bên ven hồ ngắm ánh nắng vàng trời thu, ngắm hoàng hôn trời thu, ngắm dòng người qua lại, những ông bà cụ, những đứa trẻ vui đùa, những cặp đôi yêu nhau. Một bức tranh trời thu tại Hồ Tây khiến cho tôi cảm thấy Tour Hà Nội này thực sự thi vị. Cũng đừng bỏ quên việc thưởng thức những chiếc kem thật ngon ngay trên đường thanh niên nhé các bạn trẻ.

+ Du lịch Hà Nội mùa thu loanh quanh Hồ Gươm

Hồ Gươm hay hồ Hoàn Kiếm đây chính là biểu tượng của Hà Nội. Nét đẹp của Hồ Hoàn Kiếm với Hà Nội 36 phố phường chắc nhắc đến ai cũng biết, ai cũng mong mỏi được đến tham quan trong Tour du lịch Hà Nội. Mùa thu quanh Hồ Gươm, ngắm nhìn lá rụng, sắc trời thu vàng, mặt hồ gươm êm đềm, có một chút gì đó man mác, có một chút gì đó thảnh thơi. Đi vòng quanh bờ hồ, ngắm nhìn người Hà Nội, ngắm nhìn những con phố bên hồ, ngắm nhìn những nghệ nhân vẽ tranh, những ông cụ đồ.

Rồi tiếp đó thực hiện du lịch Hà Nội quanh phố cổ trên chiếc xe xích lô, thật thư thái, thật thoải mái. Ngắm nhìn những con phố cổ với những mặt hàng kinh doanh đặc trưng. Và phảng phất đâu đây những hương vị thật thơm ngon quyến rũ khiến bụng ta đói còn cồn cào, hãy thưởng thước những bát phở thơm ngon truyền thống như phở Bát Đàn, bún thang cầu Gỗ, hay trải nghiệm những món ẩm thực vỉa hè nem chua nướng, cá bò cá chỉ mà giới trẻ yêu thích.

Du lịch Hà Nội mùa thu bất cứ ai cũng sẽ nhớ về cái mùa thu đó, một Hà Nội rất nên thơ, một Hà Nội êm đềm, một Hà Nội rất sống động và bình dị. Một chuyến du lịch đầy ý nghĩa, bất cứ ai là con người của Việt Nam cũng tự hào vể cái vẻ đẹp đó của Hà Nội.