Một hình ảnh Tây Nguyên đã quá quen thuộc với chúng ta trong những câu hát, một Tây Nguyên với hình ảnh nhà sàn mái lá, văn hóa cồng chiêng. Nhưng ngày hôm nay chúng ta mới có cơ hội thực sự đến với Tây Nguyên trong chuyến du lịch Tây Nguyên để chiêm ngưỡng một Tây Nguyên thực sự với những hình ảnh ấn tượng về cảnh quan, con người nơi đây, với những tập tục văn hóa. Du lịch Tây Nguyên có gì hấp dẫn? Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Du lịch Tây Nguyên có gì?
Du lịch Tây Nguyên có gì?

Du lịch Tây Nguyên

Một tour du lich Tay Nguyen đối với những du khách miền Bắc có lẽ là hơi xa với một chặng đường dài. Thế nhưng không thể nào cản nổi cái sở thích du lịch của họ. Họ đến với Tây Nguyên bằng những chuyến du lịch Tây Nguyên trọn gói của các công ty du lịch, hoặc có thể thực hiện du lịch Tây Nguyên tự túc. Tuy xa nhưng mà đến với Tây Nguyên cũng rất đơn giản thôi, luôn có sẵn những hãng ô tô chạy lên Tây Nguyên, và những chuyến bay bay đến Tây Nguyên.

Đến với vùng đất Tây Nguyên, chúng ta sẽ cảm nhận thấy đây là một điểm du lịch vô cùng khác lạ so với những gì chúng ta trải nghiệm như du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng. Tour Tay Nguyen chính là một hành trình cảm nhận về vùng đất của các đồng bào dân tộc Ê đê, Mơ Nông, Ba Na, Gia Rai, Cơ Ho, Mạ…với 5 tỉnh là Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nong, Đắk Lắk, Lâm Đồng. Cảm nhận về cảnh quan, cảm nhận về con người với những nét văn hóa đặc trưng.

Thời điểm cho chuyến du lịch Tây Nguyên hấp dẫn nhất theo đánh giá của nhiều người đó là vào tháng 12, và cuối tháng 2 đầu tháng 3. Những thời điểm này chúng ta sẽ chứng kiến một Tây Nguyên tràn đầy sắc hoa, hương rời. Như là vào tháng 12 có thể ngắm hoa dã quỳ, ngắm vườn cà phê quả chín rực. Như là vào tháng 2, tháng 3 có thể ngắm hoa cà phê trắng phủ rộng cả một vùng. Khí hậu Tây Nguyên vào những thời điểm này có chút gì đó ấm áp, chút gì đó se lạnh nhưng thực sự dễ chịu.

Du lịch Tây Nguyên hãy khám phá các điểm du lịch hấp dãn như Bản Đôn, thác Dray Nur, thác Dray Sap, chùa Sắc Tứ Khải Đôan, bảo tàng dân tộc Tây Nguyên, chợ Buôn Mê Thuột, công viên nước Đak Lak, làng Cafe Trung Nguyên, hồ Ayun, vườn quốc gia Kin Ka Kinh, càu treo Konklor, nhà máy thủy điện Ya Ly… Cũng đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sắc trong chuyến du lịch Tây Nguyên như phở khô, bún mứm cua, cơm lam, cá gỏi kiến vàng, gà nướng măng đen, rượu cần…các bạn nhé. Tây Nguyên một vùng đất tươi đẹp, với những thứ hấp dẫn đã và đang chờ đón chúng ta khám phá, hãy tận hưởng niềm vui của mình trong chuyến du lịch Tây Nguyên này.