Trong thời gian sắp tới, bạn đang có ý định đi du lịch Úc để trải nghiệm hoặc thăm người thân. Tuy nhiên, bạn lại cảm thấy hoang mang vì sợ hồ sơ xin visa sẽ phức tạp và khó khăn. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây, Du lịch Việt sẽ giới thiệu tới các bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa chuẩn cho người đi lần đầu dễ nhất nhé!

Nước Úc vẫn được biết tới là một trong những thủ đô sở hữu công nghệ tiên tiến, hiện đại vượt bậc thế giới. Bên cạnh đó, tại đây cảnh quan thiên nhiên cũng vô cùng tuyệt đẹp được trời phú cho khung cảnh không đâu sánh bằng  với những loại động vật độc đáo như gấu koala, chuột túi. Với nhiều du khách đang có ý định tham gia tour Úc tại đây vẫn đều cảm thấy ám ảnh vì không biết làm thế nào để có thể xin visa nhanh chóng, dễ dàng.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cực chuẩn

Đầu tiên, bạn cần phải xác định chính xác đi du lich Uc theo diện gì. Nếu như đi du lịch, bạn sẽ cần nộp hồ sơ theo đúng diện thị thực đi tới Úc. Đối với dạng này, bạn sẽ có thời gian để thăm thú các cảnh đẹp, thăm bạn bè, họ hàng hoặc mục đích ngắn hạn trong thời gian không vượt quá 3 tháng.

 

 

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc cực chuẩn

Chuẩn bị hồ sơ xin visa xin du lịch Úc

Phía trung tâm tiếp nhận hồ sơ cũng sẽ quyết định visa của bạn dựa vào hồ sơ. Do đó, nếu muốn đi du lịch quốc gia này, điều đầu tiên cần chú ý đó là chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ đầy đủ nhất, thông thường 1 bộ hồ sơ xin thị thực của Úc sẽ gồm những mục cơ bản sau đây:

 

 • Chuẩn bị 1 bộ hồ sơ sẽ gồm có những tài liệu theo diện 600. Bạn cần phải thực hiện in ra, sau đó kiểm tra rồi hoàn tất hồ sơ tham gia tour du lịch Úc. Chú ý, tài liệu này không cần thiết phải dịch ra tiếng Anh, thay vào đó bạn có thể nộp luôn bản gốc.
 • Điền đúng form visa.
  • Để xin visa du lịch Úc, bạn phải điền theo mẫu đơn 1419. Hãy khai đầy đủ những thông tin liên quan tới gia đình, cá nhân, lịch trình đi cụ thể, sức khỏe, việc làm và tài chính như thế nào. Để có thể tham khảo thêm cách điền form hướng dẫn, sẽ có một bản hướng dẫn đầy đủ ở trên mạng. Bạn có thể dựa vào đó mà tham khảo.
  • Khai về thân nhân: Đối với tờ khai liên quan tới thân nhân, nó sẽ liên quan tới bố mẹ, anh chị em ruột, con cái. Bạn chỉ cần khai những thông tin đầy đủ liên quan tới họ tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, tình trạng hôn nhân, việc làm.
   • Cung cấp 2 ảnh hộ chiếu.
   • Cung cấp ảnh làm hộ chiếu xin visa.

   Muốn xin visa Úc, bạn sẽ phải thực cung cấp 2 ảnh hộ chiếu cỡ 4x6cm, tuy nhiên phải đảm bảo đây là ảnh mới chụp không quá 6 tháng. Bức ảnh phải đảm bảo được chụp rõ mặt, đằng trước không có vật che chắn. Bức ảnh này, bạn cần phải để dành riêng cho phía trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực. Giấy tờ tùy thân bản sao,…

   Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

   Khi xin giấy tờ làm visa tour Úc, bạn cũng phải cung cấp những giấy tờ tùy thân bản sao gồm có giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu bản sao. Toàn bộ phải có thông tin chi tiết liên quan tới cá nhân, được đóng dấu nhãn thị thực xuất nhập cảnh hoặc đóng dấu hải quan ở bất cứ quốc gia nào khác. Để chứng minh bạn đang có 1 công việc ổn định, hãy cung cấp những loại giấy tờ sau:

   • Hợp đồng lao động bản photo.
   • Bảng lương với thời gian 3 tháng gần đây nhất.
    • Giấy phép xin nghỉ đi du lịch do công ty ký kết.
    • Chứng minh tài chính.

    Đây là một trong những chứng minh cần phải thực hiện nếu bạn đang muốn đi du lịch Úc. Bằng chứng này sẽ được thực hiện gồm có sổ tiết kiệm bản sao, đảm bảo số dư trong tài khoản phải đạt 5 nghìn USD. Tài khoản ngân hàng có số ư tương đương, bản kê khai số lương cơ bản trong vòng 3 tháng gần đây nhất. Bên cạnh đó, còn có giấy chứng nhận về đất đai, nhà cửa và một số tài sản có giá trị khác.

    Giấy tờ cần có để xin đi du lịch Úc

    Để xin đi tour du lich Uc đạt thành công, bạn phải có sẵn cho mình lịch trình đầy đủ liên quan tới chuyến đi. Bên cạnh đó, cũng phải có giấy booking của khách sạn và bảo hiểm du lịch để phòng tránh trường hợp xảy ra bất cứ vấn đề gì tại xứ người.

    Nộp hồ sơ tới lãnh sự quán

    Sau khi đã hoàn thành toàn bộ những loại giấy tờ cần có để đi Úc, bây giờ hãy truy cập vào website VFS để tạo ra account rồi lựa chọn Schedule Appointment. Lựa chọn mục phù hợp và địa điểm nộp hồ sơ, sau đó ấn nút Add Applicant. Các thông tin bạn cần điền đầy đủ gồm có ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, tên, họ đêm, điện thoại, giới tính, email, thời gian hết hạn hộ chiếu rồi chọn giờ hẹn để nộp hồ sơ. Trên đây là các bước nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc từ A đến Z. Chúng tôi hy vọng bạn đã có cho mình thông tin hữu ích để có được visa trong thời gian nhanh nhất.