Một lần được đến với xứ chùa vàng Myanmar là mơ ước của nhiều người. Một đất nước với những con người thân thiện, với dân số 80% theo đạo phật. Đến với Myanmar như là đến với đất Phật với những công trình phật giáo đồ sộ, hoành tráng. Những ngôi đền, chùa vô cùng linh thiêng và rất nhiều du khách muốn đến để cầu an. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Myanmar.

Kinh nghiệm du lịch Myanmar
Kinh nghiệm du lịch Myanmar

Kinh nghiệm du lịch Myanmar

+ Thời điểm thực hiện chuyến du lịch Myanmar

Thời tiết ở Myanmar thực sự rất khắc nghiệt. Nhưng có duy nhất một mùa, thời tiết khá ôn hòa và mát mẻ rất phù hợp để thực hiện Tour du lịch Myanmar đó là mùa thu. Mùa thu bắt đầu vào khoảng tháng 10 đến tháng 2 của năm kế tiếp. Du lịch Myanmar vào mùa thu bạn sẽ có điều kiện để tham quan nhiều nơi của đất nước Myanmar hơn, và sẽ chụp được nhiều bức ảnh đẹp hơn.

+ Phương tiện di chuyển trong chuyến du lịch Myanmar

Tới Myanmar du khách sẽ dễ dàng di chuyển tham quan các địa điểm khác nhau tại Myanmar bằng các phương tiện như xe máy, xe đạp, taxi, xe bus, máy bay. Nếu như di chuyển trong nội thành thì có thể thuê xe đạp, xe máy, hoặc taxi. Còn như muốn thực hiện Tour Myanmar sang các địa điểm xa hơn thì phương tiện xe bus là được ưu tiên nhất, xe bus ở Myanmar được thiết kế rất sang trọng, thoải mái, chất lượng cao, những hãng xe bus nổi tiếng là JJ và Elite.

+ Ăn uống trong chuyến du lịch Myanmar

Có rất nhiều món ăn độc đáo tại Myanmar. Thế nhưng những món ăn này dường như không hợp với nhiều người bởi chúng lắm dầu mỡ, cay và mặn. Tuy nhiên du khách du lịch Myanmar có thể lựa chọn những nhà hàng có bán những đồ ăn đa dạng của nhiều quốc gia khác nhau. Một số món ăn đặc sắc khi đến Myanmar bạn nên thưởng thức nếu có thể là súp mì Mohinga, Salad, măng hồng…

+ Chỗ ở trong chuyến du lịch Myanmar

Việc lo chỗ ở cho Tour du lịch Myanmar dường như quá dễ dàng bởi vì Myanmar cũng có các nhà nghỉ, nhà trọ giá rẻ và những khách sạn cao cấp. Một số địa điểm cho thuê phòng giá rẻ như khu dowtown May Kha Lả GH ở Bagan, Royal GH ở Mandalay. Những khách sạn hay resort trên hồ có giá thuê phòng cao nhưng chất lượng dịch vụ rất tuyệt vời.

+ Những điểm du lịch Myanmar nổi bật nên đến

Tại Yagon: Khách du lịch Myanmar có thể tham quan chùa Sule, chùa Kaba Aye, chùa Buddha Tooth Relic..và ngôi chùa vàng nổi tiếng với 2500 tuổi là Shwedagon.

Tại Bagan: Khách du lịch Myanmar có thể tham quan rất nhiều ngôi chùa ở Bagan, vì ở đây có tới 4000 ngôi chùa khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất là chùa Shwezigon, Nyang U, Ananda.

Tại Mandalay: Khách du lịch Myanmar sẽ không thể bỏ qua cơ hội tham quan Mahamuni Buddha, chùa Kuthodaw, tu viện Shwenandaw, quần thể Mingun, quần thể kiến trúc đồi Mandalay Hill, đền Kyauktawgyi paya.