Du lịch luôn là một trong những trải nghiệm gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Vậy nên chẳng có gì lý tưởng hơn là lên lịch ngay cho chuyến du lịch Thái Lan mùa hè này để có thật nhiều kỷ niệm và niềm vui. Thế nhưng, tổ chức chuyến đi sao để “vui đúng điệu” đây? 

Những điều cần biết trước khi du lịch Thái Lan

Từ Việt Nam sang du lịch Thái Lan, chúng ta sẽ không gặp phải các trở ngại như chênh lệch múi giờ hay “say máy bay” (jet-lag).

Tuy nhiên bạn cũng không nên xem nhẹ việc sắp xếp thời gian nghỉ ngơi phù hợp và giữa các lịch trình tham quan để luôn đảm bảo sức khoẻ cũng như tinh thần cho cả gia đình.

Mặc dù là anh em láng giềng nhưng thời tiết của Thái Lan được xem là nắng nóng hơn Việt Nam khá nhiều, đặc biệt vào mùa hè. Vậy nên, nếu không được nghỉ ngơi đủ, mọi người có thể nhanh bị đuối sức và biến chuyến du lịch gia đình ở Thái Lan thành… cơn ác mộng.

Du lịch Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan cùng gia đình

Một trường hợp khác mà hầu như ai cũng gặp phải khi đi một tour du lịch Thái Lan chính là đi bộ rất nhiều. Vậy nên một tip du lịch nhỏ cho bạn là hãy chuẩn bị đầy đủ nước uống vào đầu ngày hoặc khi bắt đầu lịch trình, sắp xếp thời gian thư thả để mọi người có thể nghỉ ngơi, ăn uống và “tái nạp năng lượng”.

Những vật dụng cần thiết khi du lịch Thái Lan

Đây không phải là tip du lịch đóng-gói-hành-lý, mà là những lưu ý nhỏ về các món đồ bạn nên mang theo mỗi ngày trong suốt chuyến đi, bởi vì chúng sẽ rất hữu ích và khiến cho chuyến đi của bạn trở nên trơn tru và hoàn hảo hơn rất nhiều.

Đừng quên mang theo nước, bởi vì Thái Lan có thời tiết khá oi bức, sẽ rất nhanh khiến bạn mất nước và cảm thấy đuối sức, đặc biệt nếu bạn chọn các hoạt động ngoài trời hoặc đi bộ nhiều.

Cũng đừng quên chuẩn bị sẵn khăn giấy khô và ướt. Nhiều nhà vệ sinh công cộng ở Thái Lan không có nước vằ xà phòng rửa tay, vậy nên bạn hãy mang theo phòng trường hợp cần dùng.

Nếu đi vào mùa nóng cao, hãy nhớ mang theo nón, dù hoặc khăn mỏng che nắng để tránh bị sốc nhiệt hoặc cảm nắng. Chỉ với một vài vật dụng nhỏ này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hữu dụng và vui mừng vì đã lên kế hoạch chuẩn bị sẵn!

Ăn uống khi du lịch Thái Lan

Khá nhiều món ăn Thái Lan không phù hợp với trẻ em vì có vị cay hoặc gia vị nồng. Vậy nên bạn hãy nếm thử trước khi cho các bé dùng món.

Hoặc bạn có thể gọi các món ăn không-cay như pad Thái (cơ bản), cơm chiên trái thơm, hoặc các món ngọt của Thái Lan như xôi xoài, chè hoặc bánh nhân đậu.

Terminal 21 là địa điểm thưởng thức các món ăn vô cùng tiện lợi và đa dạng, rất thích hợp cho hình thức tour Thái Lan cùng gia đình.

Nếu gia đình bạn không hợp khẩu vị với các món ăn Thái Lan bản địa, bạn cũng không cần lo lắng. Vì là một đất nước du lịch, Thái Lan có rất nhiều nhà hàng ẩm thực quốc tế, đơn cử như các nhà hang phương Tây phục vụ món ăn của Mỹ, Ý, Đức và Anh.

Bạn đã mường tượng lịch trình cho chuyến đi sau khi đọc hết bài viết này? Hãy bắt đầu năm mới bằng một chuyến du lịch Thái Lan với thật nhiều kỷ niệm và niềm vui. Chúng tôi luôn chờ đợi các chia sẻ về chuyến đi của riêng bạn!