Du lịch xuyên Việt không chỉ là mong muốn của một người mà của rất nhiều bạn trẻ đam mê du lịch. Bởi với họ, tuổi còn trẻ, sức còn khoẻ ngại gì mà không dành thời gian để du hí? Vậy làm sao để có một tour du lịch xuyên Việt thú vị? Hãy đọc ngay bài viết này để tích luỹ cho mình vài kinh nghiệm hữu ích cho một tour xuyên Việt đáng nhớ nhé.

Tour xuyên Việt - Đi để trở về
Tour xuyên Việt – Đi để trở về @t.a.t.t.a.n

4 Điều cần nhớ cho chuyến du lịch xuyên Việt đáng nhớ

Tour xuyên Việt - Những điều cần lưu ý để có một chuyến du lịch xuyên Việt thú vị
Tour xuyên Việt – Những điều cần lưu ý để có một chuyến du lịch xuyên Việt thú vị @Sưu tầm

#1 Lên checklist những địa điểm du lịch xuyên Việt sẽ đến

Để có một chuyến du lịch xuyên Việt với những kỷ niệm tuyệt vời, bạn hãy lên ngay cho mình một checklist các địa điểm du lịch mà bạn yêu thích. Tiếp đó, xâu chuỗi các địa điểm lại để chọn tuyến đường phù hợp. Tuy nhiên, tuỳ vào thời gian và chi phí mà bạn có thể bỏ ra khi du lịch xuyên Việt mà lựa chọn địa điểm cho phù hợp.

Tour xuyên Việt - Checklist những địa danh du lịch sẽ ghé thăm
Tour xuyên Việt – Checklist những địa danh du lịch sẽ ghé thăm @caplochanvu

#2 Lịch trình chi tiết cho tour xuyên Việt

Sau khi quyết định thời gian và tính toán chi phí thực hiện tour du lịch xuyên Việt, bạn cần phải lên một lịch trình, kế hoạch cụ thể và chi tiết. Trong lịch trình phải bao gồm các yêu cầu như: những địa điểm sẽ ghé thăm, di chuyển thế nào, thời gian dừng chân tại mỗi địa điểm là bao lâu… Đặc biệt, mỗi điểm dừng chân bạn có thể tiêu xài bao nhiêu tiền.

https://dulichviet.com.vn/du-lich-xuyen-viet
Tour xuyên Việt – Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi @sputnik_vietnam

Khi có một lịch trình du lịch xuyên Việt cụ thể như vậy, bạn sẽ tránh được việc tiêu xài phung phí và dành quá nhiều thời gian cho một địa điểm du lịch, để rồi sau đó phải gấp rút trở về vì “cháy túi” hoặc hết thời gian nghỉ phép…

#3 Chú ý sức khoẻ

Một điều quan trọng mà bất cứ ai chuẩn bị hoặc đang tham gia tour du lịch xuyên Việt đều phải nhớ chính là sức khoẻ. Có sức khoẻ, bạn mới có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui của chuyến du lịch xuyên Việt.

Tour xuyên Việt - Chú ý sức khoẻ để có một tour du lịch xuyên Việt trọn vẹn
Tour xuyên Việt – Chú ý sức khoẻ để có một chuyến đi trọn vẹn @phuotluon_com

Dù đi xe máy, ô tô, tàu hoả hay tham gia các tour du lịch xuyên Việt của công ty Lữ hành thì bạn vẫn phải lưu ý điều này nha. Đừng để tình trạng bạn thì nằm nghỉ trong khách sạn mà các bạn của bạn lại đang du hí tận hưởng chuyến đi. Ăn uống cẩn thận, lựa chọn điểm ăn hợp vệ sinh hay mang theo áo ấm khi du lịch xứ lạnh, tránh nắng khi du lịch biển… là những biện pháp bảo vệ sức khoẻ khi đi du lịch xuyên Việt nhé.

https://dulichao.net/kinh-nghiem-du-lich-xuyen-viet.html
Tour xuyên Việt – Giữ sức khoẻ để tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn @thu.trang.dinh

#4 Phương tiện du lịch xuyên Việt

Cuối cùng, phương tiện thực hiện chuyến du lịch xuyên Việt là xe máy, ô tô hay tàu hoả, máy bay… cũng là điều mà bất kì ai chuẩn bị đi tour du lịch xuyên Việt cũng cần biết.

Đặc điểm của từng phương tiện du lịch xuyên Việt:

  • Du lịch xuyên Việt bằng xe máy và ô tô

Tour xuyên Việt - Du lịch xuyên Việt bằng xe máy
Tour xuyên Việt – Du lịch xuyên Việt bằng xe máy @phuotstyles

Ưu điểm khi chọn xe máy hoặc ô tô để thực hiện tour xuyên Việt là bạn có thể ngắm cảnh sắc ven đường. Đây là một trong những điều thu hút khiến giới trẻ mê mệt những chuyến phượt xuyên Việt từ Nam ra Bắc, từ Bắc vào Nam.

Tour xuyên Việt - Cuộc đời là những chuyến đi
Tour xuyên Việt – Vì cuộc đời là những chuyến đi @vinhky209

Tuy nhiên, nếu chọn xe máy và ô tô để thực hiện tour xuyên Việt, bạn hãy nhớ, sức khoẻ và tính an toàn là yêu cầu hàng đầu. Ngoài ra, tay lái vững vàng, kinh nghiệm di chuyển xa, rành đường… là những yếu tố mà một tay phượt thủ phải đảm bảo để có một tour du lịch xuyên Việt thú vị.

  • Du lịch xuyên Việt bằng xe khách hay tàu hoả

Tour xuyên Việt - Du lịch xuyên Việt bằng tàu hoả
Tour xuyên Việt – Du lịch xuyên Việt bằng tàu hoả @Sưu tầm

Ưu điểm khi chọn xe khách hoặc tàu hoả để đi du lịch xuyên Việt chính là chỉ cần ngủ một giấc ngon lành, mở mắt ra sẽ đến ngay điểm du lịch cần đến. Tuy nhiên đây là cũng nhược điểm khi thực hiện tour du lịch xuyên Việt bằng xe khách và tàu hoả. Bởi bạn sẽ không được chiêm ngưỡng những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ hai bên đường.

Tour xuyên Việt - Tham gia các tour du lịch xuyên Việt của công ty Lữ hành
Tour xuyên Việt – Tham gia tour du lịch xuyên Việt của công ty Lữ hành @dulich.vietnam

Thế nhưng, đây lại là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai không có sức khoẻ dẻo dai nhưng lại đam mê du lịch. Đôi khi, các phượt thủ cũng nên thử một lần tham gia tour xuyên Việt bằng hai phương tiện này để có những trải nghiệm mới mẻ hơn nhé.

Trên đây là một vài kinh nghiệm du lịch xuyên Việt mà tôi đã tổng hợp từ nhiều đàn anh đàn chị đi trước. Mong rằng sẽ mang đến cho bạn những kinh nghiệm hữu ích cho tour du lịch xuyên Việt của các bạn trong tương lai. Chúc các bạn có một tour xuyên Việt thú vị cùng những trải nghiệm đáng nhớ, không thể nào quên.