Công ty Cổ phần Truyền thông Du Lịch Việt tổ chức Ngày hội tuyển dụng và hợp tác tuyển dụng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, mang đến cơ hội việc làm phù hợp cho sinh viên trường ĐH KHXH&NV Hà Nội. Đồng thời, phía Trường Đại học phối hợp và giới thiệu các sinh viên tài năng đến doanh nghiệp. 

Trách nhiệm của doanh nghiệp với việc đào tạo nhân lực cho ngành

Với triết lý kinh doanh “Mang đến lợi ích cho cộng đồng và xã hội”, Công ty Truyền thông Du Lịch Việt không chỉ mang đến các sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng đến khách hàng mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội thông qua các hoạt động thực tiễn. Chính trong triết lý cống hiến đó, công ty xem vấn đề đào tạo nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ quan trọng giúp nâng cao chuyên môn, kỹ năng, nghiệp vụ cho nhân sự ngành Dịch vụ Du lịch. 

Hơn 10 năm hoạt động, nắm bắt được xu thế của “ngành công nghiệp không khói”, Du Lịch Việt đã đẩy mạnh hợp tác đào tạo nhân lực, chất lượng dịch vụ và ứng dụng công nghệ tiên tiến cho doanh nghiệp. Đây chính là nền tảng vững chắc cho một môi trường tập huấn chuyên nghiệp, mang tính thực tiễn cao. Với nguồn lực sẵn có, Công ty luôn sẵn sàng san sẻ trách nhiệm với các trường Đại học trong việc hướng dẫn, định hướng sinh viên tiếp thu kiến thức và nuôi dưỡng niềm đam mê với nghề.  

Du Lịch Việt đã cụ thể hóa trách nhiệm của doanh nghiệp bằng việc tổ chức Ngày hội tuyển dụng nguồn nhân lực, thường xuyên tiếp nhận trung bình 50 sinh viên/năm vào công ty để rèn luyện kỹ năng chuyên môn, ứng dụng kiến thức ngành Du lịch đã được học ngay tại công ty. Nhờ đó, các bạn được làm quen môi trường, tích lũy được kinh nghiệm nên không bị bỡ ngỡ khi đi làm. Song song đó, công ty tận tâm góp ý, đánh giá giúp các bạn thực tập sinh tiến bộ sau thời gian thực tập. Những bạn có thành tích tốt được công ty tạo điều kiện vào làm nhân viên chính thức như một sự ghi nhận khả năng và giúp cho các bạn phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 


Ký kết hợp tác tuyển dụng và hợp tác đào tạo nhân lực với chương trình hành động cụ thể


Từ hoạt động ý nghĩa trên, Du Lịch Việt đã trở thành đối tác được các trường Đại học tin cậy và mong muốn được hợp tác đào tạo nhân lực lâu dài trong việc liên kết hợp tác tuyển dụng sinh viên ngành Du lịch. Ngày 16/7/2019, tại Hà Nội, Công ty Truyền thông Du Lịch Việt và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) đã tiến hành Ký kết Hợp tác Đào tạo Cung ứng Nguồn nhân lực chất lượng cao.

Nội dung ký kết giữa Du Lịch Việt và Trường ĐH KHXH&NV HN tập trung vào 3 chương trình trọng tâm bao gồm hợp tác Đào tạo sinh viên chuyên ngành Du lịch;hợp tác Tuyển dụng tạo điều kiện việc làm cho sinh viên và hợp tác Truyền thông đồng hành cùng sinh viên trong các hoạt động chuyên môn và ngoại khóa. 


TGĐ Du Lịch Việt ký hợp đồng hợp tác tuyển dụng với trường ĐH KHXH&NV HN


Theo đó, về hợp tác đào tạo nhân lực, Du Lịch Việt sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên Trường tham gia các hoạt động kiến tập, thực tập, tham quan tìm hiểu mô hình hoạt động của công ty để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời, sinh viên Trường sẽ được tham gia các buổi tọa đàm của Du Lịch Việt để được “truyền lửa” và tìm định hướng nghề nghiệp phù hợp. Đặc biệt, sinh viên ngành Quản lý thông tin, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành sẽ được tham gia các hoạt động chuyên môn, thực tập thực tế tại công ty Truyền thông Du Lịch Việt.

Du Lịch Việt cũng cam kết hợp tác với nhà Trường tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm đào tạo kỹ năng mềm cần thiết cho sinh viên như kỹ năng làm việc nhóm, làm việc độc lập, khám phá giới hạn bản thân, kỹ năng kết nối… Bên cạnh đó, thông qua các dự án cụ thể của mình, Du Lịch Việt sẽ hỗ trợ nhà Trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao bằng cách mời sinh viên tham gia làm việc thực tế cho các dự án của công ty, có trả kinh phí cho các bạn. Qua hình thức học tập theo dự án (Project based learning) như thế này, sinh viên sẽ phát triển rất nhanh và có thêm nguồn thu nhập cho bản thân.  

Về hợp tác tuyển dụng, Du Lịch Việt bố trí tham gia “Ngày hội Tuyển dụng” do Trường KHXH&NV HN tổ chức. Công ty sẽ giới thiệu các cơ hội việc làm hấp dẫn, phù hợp chuyên nghành đào tạo của Trường đến sinh viên. Đồng thời, công ty hết lòng tạo điều kiện cho sinh viên có nguyện vọng và năng lực phù hợp được tuyển dụng. Song song đó, Ban Giám hiệu nhà Trường cũng sẽ giới thiệu với Du Lịch Việt các sinh viên ưu tú, phù hợp với mảng tuyển dụng công ty. 

Về hợp tác truyền thông, Du Lịch Việt sẽ xem xét đồng hành, tổ chức, tài trợ cho các chương trình hoạt động cụ thể của sinh viên Trường để giúp các bạn triển khai hiệu quả, tạo ra giá trị xã hội. Trong đó, gồm có các hoạt động xã hội của sinh viên như “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”, “Hiến máu nhân đạo”,  “Tủ sách vùng cao”… Với sự hỗ trợ của mình, Du Lịch Việt mong muốn các hoạt động này sẽ thu được kết quả thật sự ý nghĩa, có giá trị nhân văn sâu sắc, giúp sinh viên rèn luyện cả kỹ năng và nhân cách.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Gs.Ts. Phạm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV cho rằng “việc hợp tác đào tạo nhân lực giữa nhà trường và doanh nghiệp đặc biệt với các thương hiệu lớn như Du Lịch Việt được xem như một ngày hội tuyển dụng, sẽ mở ra cơ hội để sinh viên được tiếp cận thực tế, củng cố kỹ năng chuyên môn; phía nhà trường cũng sẽ liên kết các doanh nghiệp xây dựng chương trình đào tạo bám sát thực tế, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao”.

Cũng trong khuôn khổ chương trình ký kết hợp tác, Công ty CP Truyền thông Du Lịch Việt hợp tác Khoa Thông tin – Thư viện triển khai dự án phát triển nội dung số, phát triển mạng dữ liệu liệu du lịch trên nền tảng web.

Những kỳ vọng cho nguồn nhân lực du lịch trong tương lai

Thông qua chương trình Ký kết Hợp tác Tuyển dụng và Đào tạo Cung ứng Nguồn nhân lực chất lượng cao, phía nhà Trường mong muốn sinh viên được trải nghiệm, học tập thực tế, nâng cao năng lực bản thân. Đây sẽ là hành trang quý giá cho sinh viên theo đuổi nghề Du lịch. Về phía công ty, ngoài chia sẻ công tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên với nhà Trường, Du Lịch Việt còn mong muốn truyền niềm đam mê, khát vọng cống hiến phát triển ngành du lịch nước nhà tới sinh viên, các tài năng tương lai của ngành Dịch vụ du Lịch Việt Nam. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường du lịch cả Trong nước và Quốc tế, Du Lịch Việt ngày càng đa dạng hóa các sản phẩm và dịch vụ của mình. Từ tour du lịch truyền thống, công ty mở rộng sang các loại hình du lịch tự chọn như Free&Eassy, dịch vụ vận chuyển, Visa, vé máy bay… Công ty luôn đặt ra sứ mệnh mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị trong từng hành trình khám phá vẻ đẹp Việt Nam và Thế giới. 

Chất lượng và uy tín của công ty được khẳng định bởi các danh hiệu cao quý trong ngành như: 6 năm liền đứng trong TOP 10 công ty Du lịch hàng đầu Việt Nam do Tổng Cục du Lịch Việt Nam trao tặng; 2 lần liên tiếp TOP 100 Doanh nghiệp Sao Vàng Đất Việt – thương hiệu hàng đầu Việt Nam có khả năng cạnh tranh quốc tế do Trung ương Hội LHTN VN và Hội Doanh Nhân Trẻ Việt Nam trao tặng và rất nhiều thành tích nổi bật khác. 

Hy vọng sau khi kí kết hợp tác đào tạo nhân lực và được tập huấn trong một doanh nghiệp có sản phẩm da đạng và bề dày truyền thống như Du Lịch Việt, các bạn sinh viên của Trường Đại học KHXHNV Hà Nội sẽ có được những trải nghiệm bổ ích và gặt hái được nhiều thành công.