Du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào đang là một trong những trải nghiệm được du khách trong và ngoài nước yêu thích nhất. Nhưng làm thế nào để có được visa du lịch dễ dàng nhất, hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu nhé.

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền ẩm thực văn hóa đặc trưng cực kỳ đa dạng, chính vì thế không quá ngạc nhiên khi nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Con số này tăng cao mỗi khi mùa hoa Anh Đào về. Đến “đất nước mặt trời mọc” vào dịp này du khách có cơ hội tham qua, trải nghiệm nhiều lễ hội phong phú và thưởng thức những món ăn tuyệt vời. Tuy nhiên, liệu rằng bạn đã biết làm thế nào để có được visa du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào thuận lợi nhất chưa, hãy theo dõi ngay nha.

Xin visa Nhật có khó không?

Việc xin visa đi du lịch Nhật Bản không phải là khó, tuy nhiên so với các quốc gia Châu Á như Trung Quốc, Hàn, Đài Loan thì đất nước mặt trời mọc khắt khe hơn nhiều. Có một số điểm khác biệt của chính sách xin visa Nhật so với các quốc gia khác đó chính là nếu không đậu thì bạn sẽ chẳng phải mất phí lãnh sự. Ngoài ra, hồ sơ xin visa Nhật cũng không yêu cầu người nộp phải dịch thuật, đây là điểm thuận lợi hơn nhiều so với các quốc gia khác.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước, nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào 2020 thì hãy chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, một lịch sử du lịch tốt và đương nhiên là các giấy tờ chứng minh thu nhập hay nghề nghiệp phải rõ ràng, đầy đủ đấy nhé. Xin visa du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào khá đơn giản


 


Chi tiết cách xin hồ sơ visa Nhật Bản tự túc

Theo kinh nghiệm của những người đã từng xin hồ sơ du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào, nếu phải làm lại lần 2 thì mọi việc xét duyệt, kiểm tra hay yêu cầu sẽ khó khăn hơn lần 1. Chính vì thế hãy chuẩn bị tâm lý làm mọi việc thật chỉnh chu và đừng để bất cứ sai sót nào xảy ra.

Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Hồ sơ bạn cần chuẩn bị khi đi tour Nhật Bản mùa hoa Anh Đào bao gồm:

 

– Hộ chiếu: Bản gốc hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng và có ít nhất 2 trang trống để người ta dán hồ sơ visa

– Sổ hộ khẩu: Bản sao đã công chứng, lưu ý là phô tô và công chứng cả những trang trống đấy nhé.

– Ảnh: Ảnh sẽ có rất nhiều quy định và một trong số đó chính là thời gian chụp phải dưới 6 tháng.

– Hồ sơ chứng minh thu nhập, tài chính của bạn đủ khả năng để chi trả cho tour du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào.

– Lịch trình du lịch Nhật Bản: Trước đây Nhật Bản vốn không yêu cầu bắt buộc loại giấy tờ này nhưng để tránh trường hợp du lịch rồi trốn ở lại lao động nên người ta đã yêu cầu bạn phải có chi tiết loại giấy tờ này. Lịch trình phải là mẫu của cơ quan lãnh sự Nhật.

– Xác nhận đặt phòng khách sạn: Bạn có thể đặt trên các app và chọn phương thức thanh toán sau để có xác nhận đặt phòng.

– Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi: Tương tự như việc đặt phòng, khi mua vé máy bay, bạn có thể trả sau để xin xác nhận rồi nộp hồ sơ visa.

 Bạn cần chuẩn bị hồ sơ để làm visa du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào thật kỹ


 

Phụ thuộc vào đối tượng

Ngoài ra, hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào còn tùy thuộc bạn là đối tượng nào để cần thêm hồ sơ:

– Nếu bản là chủ doanh nghiệp: Cần giấy phép kinh doanh và tờ khai thuế có đóng dấu

– Nếu bạn là sinh viên: Đây là đối tượng đặc biệt nên bạn cần có sự bảo lãnh của bố mẹ


  • Thẻ học sinh sinh viên và giấy xác nhận là học sinh, sinh viên. Cái này bạn xin ở trường nhé

  • Nếu như bạn du lịch trong thời gian học thì cần thêm đơn xin nghỉ phép hợp pháp có sự đồng ý của nhà trường, phụ huynh
  • Cần thêm giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với bố mẹ

  • Hợp đồng lao động, sao kê lương,… của bố mẹ
  • Nếu dưới 18 tuổi thì cần thêm chứng minh thư kèm giấy đồng ý của bố mẹ.

– Nếu bạn đang là nhân viên: Hợp đồng lao động và giấy xác nhận của đơn vị công tác.

 Đây cũng là một trong những minh chứng về tài sản


 


Những lưu ý về hồ sơ

– Nếu có trẻ em đi cùng thì bố mẹ cần bổ sung thêm giấy khai sinh cho con

– Nếu vợ chồng đi cùng nhau thì phải có giấy đăng ký kết hôn

– Người ta sẽ không chấp nhật trường hợp ảnh dán vào hồ sơ xin visa sai quy định

– Nếu thăm bạn bè người thân thì không nên nộp hồ sơ du lịch. Nếu nộp theo dạng thăm người thân thì tỉ lệ đậu sẽ cao hơn nhiều.

Trên đây là toàn bộ lưu ý khi xin hồ sơ visa du lịch Nhật Bản mùa hoa Anh Đào. Nếu bạn còn có gì thắc mắc thì đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ nhất nhé. Mùa hoa Anh Đào là một trong những khoảng thời gian đẹp nhất để vi vu “xứ sở mặt trời mọc”, vậy thì còn chần chờ gì mà không du lich Nhat Ban mua hoa Anh Dao ngay nhỉ.