Thái Lan được mệnh danh là “thiên đường du lịch” không chỉ riêng ở Châu Á mà còn là miền đất thú vị cho bất kỳ một ai đam mê du lịch. Với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, những ngôi chùa nguy nga tráng lệ cùng nền ẩm thực độc đáo. Du lịch Thái Lan đang là xu hướng của đông đảo giới trẻ ngày nay.
 

Tuy nhiên ở “xứ sở chùa vàng” này phần lớn người dân theo phật giáo nên niềm tin tín ngưỡng chính là chân lý sống của họ. Điều này đã góp phần tạo nên nét văn hóa đặc trưng nơi đây. Cho nên mọi người phải chú ý những điều cấm kỵ sau để không trở thành “kẻ tội đồ” hay “sinh vật lạ” khi đi tour du lịch Thái Lan.

Những điều phải nằm lòng về tôn giáo

Để được tham quan các chùa chiền khi đi du lịch Thái Lan, bạn phải ăn mặc thật chỉnh chu, lịch sự. Tuyệt đối không được mặc những trang phục “mát mẻ”, quần váy ngắn, đi dép lê vào chùa. Hơn thế nữa, du khách phải thể hiện sự tôn kính với những tượng phật dù bất cứ nơi đâu. Không được tự ý sờ vào hay leo trèo lên những bệ của tượng phật. Người dân bản địa sẽ cho rằng bạn đang bất kính với “vị lãnh tụ tinh thần” của họ. 

 

 

 

Để được tham quan các chùa chiền khi đi du lịch Thái Lan, bạn phải ăn mặc thật chỉnh chu, lịch sự

Đồng thời, nếu du khách mua quà lưu niệm là hình tượng phật thì không được để chung với túi đựng quần vì đó là sự bất kính. Khi đi du lich Thai Lan bạn không nên thể hiện hành động thân mật như ôm, hôn nếu đứng gần tượng phật hoặc chỉ là hình ảnh.

Ngoài ra bạn không được có những hành vi, lời nói bất kính đối với những nhà sư của vùng đất linh thiêng này. Bạn cũng không được chạm tay vào người của các sư thầy, nếu phụ nữ muốn đưa một món đồ cho họ thì tốt nhất là hãy truyền tay cho người đàn ông.

Khi tham quan tour Thái Lan, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các vị hòa thượng đi ngoài đường vì cuộc đời mỗi người đàn ông ở đây phải trải qua 2 lần đi tu. Nên khi thấy các vị ấy, bạn nên tránh việc giẫm lên bóng của họ để không bị trách tội bất kính. Vì theo tâm linh đạo Phật thì cái bóng cũng chính là thân thể của họ.

Tuyệt đối không được xúc phạm hoàng gia

 

 

 

Đến du lịch Thái Lan bạn không được giẫm lên bắt kỳ thứ gì có in hình ảnh đức vua hay hoàng hậu của họ

Thái Lan là một trong số rất ít quốc gia còn chế độ vua chúa, cho nên người Thái Lan cực kỳ tôn trọng Hoàng Gia. Vì thế đất nước Xiêm La đặt ra rất nhiều nguyên tắc và luật lệ nghiêm khắc. Bạn sẽ bị phạt rất nặng nếu có hành động, lời nói chế giễu các thành viên trong hoàng tộc

Theo văn hóa người Thái, họ rất tôn trọng Hoàng Gia, do đó bạn nên cẩn thận khi thể hiện thái độ. Đến đây, điều cấm kỵ là bạn tuyệt đối không được có hành động chế giễu hay đùa cợt với Vua hay các thành viên trong Hoàng tộc. Nếu không, bạn sẽ phải chịu những hình phạt rất nặng.

Đến du lịch Thái Lan bạn không được giẫm lên bắt kỳ thứ gì có in hình ảnh đức vua của họ, hành vi đó bị xem là phạm thượng và bị phạt từ 3 – 15 năm tù. Nên hãy chú ý với những đồng Baht Thái vì trên đó có in hình nhà vua.

Văn hóa ứng xử đối với người Thái Lan

Nếu bạn có thói quen hút thuốc lá, thì khi đi tour du lịch Thái Lan phải thận trọng việc này. Hãy tránh hút thuốc ở nơi công cộng để tránh bị phạt tiền.

Không được biểu lộ tình cảm bằng những hành động quá thân mật ở nơi đông người để tránh ánh mắt kỳ thị và gay gắt.

Đừng dại dột mà huýt sáo ở đây khi đêm về, người dân quan niệm rằng đó là hành động kêu gọi linh hồn người đã khuất và sẽ mang lại xui xẻo. Ngoài ra cũng không được dùng bút đỏ ký tên khi đi tour du lich Thai Lan, vì nó chỉ được dùng để viết lên nắp quan tài.

Đặc biệt là không được chạm vào đầu người khác, dù có vô tình thì đó cũng là cử chỉ xúc phạm họ và bị chỉ trích. Vì quan niệm người Thái cho rằng đầu là bộ phận quý giá nhất cơ thể.

 

 

 

Xoa đầu người khác là hành động cấm kỵ khi du lịch ở Thái Lan

Nếu muốn tặng quà cho người dân địa phương bạn phải dùng tay phải để thể hiện sự tôn trọng. Đồng thời khi được nhận quà bạn cần chắp tay hướng về phía người tặng để bày tỏ lòng biết ơn.

Bạn sẽ bị mất tiền oan nếu lỡ chụp hình người dân Thái mà không được sự cho phép của họ.

Khi đi du lịch Thái Lan và đến thăm nhà người dân bạn phải bỏ dép bên ngoài và không được giẫm lên ngưỡng cửa của họ. Nếu chủ nhà ngồi dưới nền đất thì bạn cũng phải ngồi theo để không bị đánh giá là bất lịch sự.

Khi đi trên đường và có lời chào mời lạ nào thì hãy cẩn thận để tránh bị hớ trước những dịch vụ kiểu này. Đồng thời khi bước lên taxi phải nói rõ địa chỉ muốn đến và đặc biệt chú ý cái đồng hồ nếu không muốn bị tài xế chặt chém “dịu dàng”.

Không riêng gì Thái Lan mà ở mỗi quốc gia điều có những văn hóa đặc trưng kèm theo những điều cấm kỵ. Cho nên bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về những điều này để tránh gặp phải những rắc rối khi đi du lịch. Hãy đồng hành cùng Du Lịch Việt để bạn và gia đình có những chuyến tham quan thật tuyệt vời.