Bạn muốn đến Hà Lan? Bạn nhất định cần chuẩn bị visa Hà Lan! Nhưng tấm visa đáng giá này trước giờ vẫn bị coi là “khá chảnh”, và có thủ tục phức tạp “khó nhằn” đặc biệt với những bạn lần đầu sang quốc gia này.

05 câu hỏi thường gặp khi xin visa Hà Lan

Nếu bạn lần đầu tiên xin Visa đi Hà Lan có thể gặp khá nhiều bỡ ngỡ và khó khăn, không biết khi xin visa này cần những thủ tục gì? Thời gian, địa điểm ở đâu? Hoặc chi phí xin như thế nào?

Chính những điều này có thể sẽ làm giảm khả năng đỗ visa của bạn đi rất nhiều vì chuẩn bị không đầy đủ. Hãy để chúng tôi giúp đỡ các bạn những điều cần thiết cho việc chuẩn bị thủ tục làm visa Hà Lan nhé!

Visa Hà Lan là gì?

Đây là loại visa được cấp cho tất cả công dân nước ngoài (trong đó có Việt Nam) muốn nhập cảnh vào quốc gia Hà Lan.

Có bao nhiêu loại visa Hà Lan?

làm visa hà lan

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Hà Lan

Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi mà cục di trú ở Hà Lan phân ra nhiều loại khác nhau như du lịch, công tác, thăm thân, du học, lao động,…

Có 2 loại visa: visa ngắn hạn và visa dài hạn.

Thời gian tốt nhất để làm visa Hà Lan?

Nếu bạn có dự định nộp đơn thì lên làm trước 4 tuần trước ngày dự kiến đi, tối đa quý khách có thể nộp sớm hơn 90 ngày và trễ nhất là 15 ngày.

Lệ phí hoàn tất xin visa đi Hà Lan là bao nhiêu?

Đối với người xin thị thực trên 12 tuổi thì lệ phí xin là 60 Euro, bạn cần phải trả lệ phí ngay trong buổi nộp hồ sơ cho nhân viên của Đại Sứ Quán và khoản phí này sẽ không được hoàn trả lại dù bạn đậu hay rớt visa.

Điều kiện cần để xin được visa Hà Lan là gì?

Ngoài việc chuẩn bị hồ sơ thì những điều sau đây vô cùng quan trọng giúp bạn đậu visa:

Chuyến đi có đúng như bạn nói hay không? bạn có đủ chi trả tài chính cho chuyến đi này hay không? Bạn sẽ quay về Việt Nam khi visa hết hạn đúng ngày hay không và bạn có phải là người tuân thủ luật pháp, có công việc ổn định ở Việt Nam với mức lương tốt hay không

Dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp mà nhân viên của Đại Sứ Quán quyết định có cấp visa cho bạn hay không.

Có thể xin visa Hà Lan cho trẻ dưới 18 tuổi không?

Đối với trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi có thể xin visa này nếu có sự đồng ý bảo lãnh của cha/mẹ hoặc người bảo trợ.

Những lưu ý khác khi xin visa Hà Lan

Sau khi được cấp Visa bạn cần phải đọc và hiểu được các thông tin được cấp trên Visa có đúng hay không.

Một trong những thông tin quan trọng nhất là thời gian lưu trú tại Hà Lan, họ tên của bạn, số hộ chiếu của bạn có đúng hay không?

Nếu không đúng thì bạn cần phải báo ngay cho nhân viên của ĐSQ để tìm cách sửa hoặc giải quyết vấn đề nếu không bạn rất có thể không được nhập cảnh vào Hà Lan.

Chúng tôi vừa giải đáp những câu hỏi liên quan đến việc làm visa Hà Lan. Hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích đến các bạn. Chúc các bạn xin visa thành công