Miền Tây sông nước với hình ảnh An Giang đậm chất, với những cảnh vật có chút gì đó dân dã và hoang sơ, thực sự là chuyến du lịch khiến người ta phải nhớ mãi. Tôi một lần từng du lịch An Giang tự túc tôi vẫn còn cái cảm giác bồi hồi khi đến nơi đây, cuộc sống của những con người lam lũ chân lấm tay bùn nhưng lúc nào cũng vui vẻ, hình ảnh chiếc nón lá, chiếc áo bà ba, ngắm nhìn một bức tranh tả thực về một cuộc sống. Hôm nay tôi cũng sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm du lịch An Giang tự túc của chính mình.

Du lịch An Giang tự túc
Du lịch An Giang tự túc

Du lịch An Giang tự túc

An Giang với vị trí địa lý phía Bắc – Tây Bắc giáp 2 tỉnh Campuchia, phía Nam giáp Cần Thơ, phía Tây Nam giáp Kiên Giang, phía Đông giáp tỉnh Đồng Tháp. Chuyến du lịch An Giang tự túc có 3 thành phố lớn bạn sẽ chọn đến là Long Xuyên, Châu Đốc, Tân Châu. Có rất nhiều chuyến xe để bạn thực hiện Tour du lịch An Giang tự túc tại TP.HCM như xe Hùng Cường, Phương Trang, Huệ Nghĩa, Thiên Hương.

+ Phương tiện đi lại trong chuyến du lịch An Giang tự túc

Căn cứ vào địa hình của An Giang là địa hình sông nước và đồng bằng. Nên việc du lịch An Giang tự túc sẽ được thực hiện bằng đường bộ và đường thủy. Với đường bộ, du lịch An Giang bạn có thể sử dụng các phương tiện xe máy, ô tô, taxi để tham quan. Với đường thủy, du lịch An Giang bạn sẽ sử dụng phà và đò để du lịch.

+ Thời điểm du lịch An Giang tự túc

Ở An Giang có rất nhiều lễ hội đặc sắc, vì thế để có thể tận hưởng không khí lễ hội ở An Giang bạn nên du lịch vào các mùa lễ hội khoảng 23, 24 tháng 4 âm lịch. Còn bình thường du lịch An Giang vào thời điểm tháng 12, và tháng 1 dương lịch cũng được nhiều người lựa chọn vì thời điểm này khí hậu ở An Giang rất mát mẻ.

+ Những điểm du lịch An Giang tự túc

Rừng tràm Trà Sư: Tour An Giang không thể bỏ qua địa danh này, du khách sẽ được ngắm nhiền một hệ sinh thái rừng ngập mặn, và thích thú chu du trên những chiếc xuồng len lỏi vào các ngóc ngách trong rừng, lắng nghe chim hót.

Hồ Tà Pạ: Tour du lịch An Giang đến hồ Tà Pạ du khách sẽ được ngắm nhìn một phong cảnh hữu tình, hoang sơ, với vẻ đẹp thanh khiết đến lạ thường, màu nước hồ trong sáng xanh như ngọc bích, bên cạnh hồ là những dãy núi đá nhấp nhô, loang lổ.

Chùa Hang: Du lịch An Giang tới chùa Hang, một ngôi chùa độc đáo với kiến trúc Trung Hoa, đến đây du khách còn được nghe về câu truyện truyền thuyết Thanh Xà – Bạch Xà.

Chợ Tịnh Biên: Du lịch An Giang tới chợ Tịnh Biên, du khách sẽ vô cùng thích thú với những mặt hàng của Campuchia, Thái Lan và của vùng đất An Giang, không những thế còn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã.

Làng dệt thổ cẩm Châu Phong: Du lịch An Giang tới Châu Phong hãy ghé qua làng dệt thổ cẩm, mua về những sản phẩm thổ cẩm độc đáo.

Di chỉ Óc Eo: Óc Eo là một di chỉ còn sót lại của đất nước Phù Nam, thời kỳ văn hóa Óc Eo, đến đây khách du lịch An Giang sẽ được chứng kiến tận mắt những công trình còn sót lại thời xa xưa như kênh đào, nhà thờ, nhà ở…

+ Những món ăn đặc sắc khi du lịch An Giang tự túc nên thưởng thức

Đến với vùng đất An Giang, thực hiện chuyến du lịch An Giang mùa sông nước cũng đừng quên thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã như búng cá, gỏi sầu đâu, lạp xưởng bò, xôi xiêm, bánh bò dừa, bò xèo rau rừng…