Nhật Bản là xứ sở tươi đẹp với hoa anh đào nở rộ mùa xuân, những con đường đầy lá vàng lá đỏ rơi mùa thu, những lễ hội pháo hoa mùa hè, tuyết bông trắng rơi phủ những mái chùa,…với những nét văn hóa vô cùng đặc trưng…Được thực hiện Tour du lịch Nhật Bản có lẽ là niềm mong ước của bao người. Nhưng trước khi để có thể thực hiện được ước muốn đó, hãy chuẩn bị cho mình những thứ cần thiết, đó là tiền bạc vì đây là chuyến du lịch đắt đỏ, và trước khi đó hãy chuẩn bị Visa sang Nhật. Hôm nay bài viết của chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật Bản.

Kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật Bản
Kinh nghiệm xin Visa du lịch Nhật Bản

Xin Visa đi du lịch Nhật Bản

Xin Visa để thực hiện Tour du lịch Nhật Bản mặc dù đơn giản, nhưng cũng cần phải có những kinh nghiệm, để có thể tiết kiệm thời gian công sức. Bạn hãy chuẩn bị những những giấy tờ thủ tục sau để được cấp Visa du lịch Nhật Bản.

– Hồ sơ xin Visa

+ Hộ chiếu của bạn phải có thời hạn từ 6 tháng trở lên

+ Đơn xin Visa bạn tải mẫu trực tiếp trên trang web của ĐSQ Nhật Bản, đơn xin này gồm tờ khai xin Visa, giấy xác nhận việc làm đơn xin nghỉ phép phải có dấu xác nhận của công ty, chữ ký trong các giấy tờ của đơn xin Visa phải khớp chữ ký hộ chiếu.

+ Ảnh thẻ chụp trong thời gian gần đây, ảnh thẻ cũng cần giống, để tránh nhiều trường hợp chỉnh sửa làm khuôn mặt khác đi sẽ không được công nhận. Ảnh ghi đầy đủ họ tên mặt sau.

– Chứng minh tài chính

Đây là một việc quan trọng, nó nói lên khả năng chi trả của bạn trong chuyến du lịch Nhật Bản. Để chứng minh tài chính thì bạn cần phải có:

+ Hồ sơ chứng minh: Đó là những sao kê ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, nếu lương tiền mặt thì xin chứng nhận lương của công ty cũng trong 3 tháng gần đây và yêu cầu giấy chứng nhận phải có dấu đỏ công ty, sổ tiết kiệm của bạn và bạn đến xin ngân hàng bản chứng nhận số dư tài khoản.

+ Sao y hợp đồng lao động tại caoong ty và có dấu, mang theo bản chính để đối chiếu.

+ Đơn xin nghỉ phép để thực hiện Tour Nhật Bản, hay các lý do khác có thể chấp nhận được có xác nhận của công ty.

– Lịch trình lưu trú

Lịch trình lưu trú trong chuyến du lịch Nhật Bản, bạn có thể tải trên web của ĐSQ Nhật Bản, sẽ có bản mẫu khai các điểm sẽ đến tham quan, và thông tin xác nhận đặt phòng, vé máy bay trên đó. Nếu chỉ ghi chung chung không chi tiết khả năng bị từ chối rất cao. Nếu là cặp vợ chồng du lịch Nhật Bản thì thêm cả bản sao đăng ký kết hôn.

Việc nộp hồ sơ xin Visa du lịch Nhật Bản bạn sẽ trực tiếp đến ĐSQ để nộp. Thời gian nhanh nhất để có thể nhận kết quả visa là 8 ngày. Thời gian tiếp nhận hồ sơ tại ĐSQ sáng từ 8h30 đến 11h30, chiều từ 13h30 đến 16h45, trừ các ngày lễ.