Chỉ cần bạn cầm trên tay chiếc visa Pháp thì bạn sẽ được tự do du lịch cả 26 nước châu Âu đấy! Bạn không tin à? Nếu không tin hãy đọc thông tin sau đây nhé.

Visa Pháp vòng quanh châu Âu là visa như thế nào?

Đây là loại visa được gọi với cái tên khác: visa Schengen. Chỉ cần bạn làm loại visa này bạn sẽ được tự do đi lại đến 26 quốc gia của Châu Âu.

Bao gồm các nước: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Estonia, Hungary, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Hy Lạp,  Iceland, Lettonia, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Slovakia, Slovenia và Pháp – quốc gia mà bạn đang muốn đến.

visa pháp

Vòng quanh 26 nước châu Âu với một tấm visa Pháp

Cụ thể như sau, khi hộ chiếu của bạn đã dán được visa này, bạn chỉ cần làm thủ tục để được nhập cảnh vào nước đầu tiên đặt chân đến và nước cuối cùng khi rời khỏi.

Tiếp theo, khi đã nhận được visa Pháp bạn chỉ cần mang theo vì có khả năng cảnh sát sẽ kiểm tra.

Làm visa Pháp có dễ không?

Theo như kinh nghiệm làm visa, thông thường thủ tục làm visa Pháp, ý, Hà Lan, Thụy Sĩ là dễ hơn cả, vì 4 nước này sẽ được cấp visa tự túc mà không cần thư mời hoặc người bảo lãnh.

Một lời khuyên chân thành, xin visa Pháp là tốt nhất cho những bạn lần đầu du lịch Châu Âu, bởi bay sang Pháp có đường bay thẳng, tiền vé máy bay tương đối thấp hơn so với các nước khác trong khối.

Những yếu tố quyết định khả nặng đậu visa Pháp

Có 2 yếu tố quan trong giúp bạn đậu visa Pháp:

– Chứng minh bạn có dư khả năng lưu trú tại Pháp. Nếu bạn là học sinh, sinh viên, bạn phải có giấy cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ.

– Chứng minh và trình bài lý do bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau khi du lịch tại Pháp như: bạn có nhiều tài sản cố định (đất đai, xe, nhà cửa,..) và các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam (vợ/chồng, con cái, ba mẹ,…)

Những lưu ý khi xin visa Pháp du lịch Châu Âu

– Đương đơn xin visa di du lịch Pháp là người có lưu trú hợp pháp tại Việt Nam

Hồ sơ xin visa Pháp phải nộp trước ít nhất 90 ngày hoặc trễ nhất là nửa tháng trước ngày quyết định đi

– Một hồ sơ không hoàn chỉnh (thiếu hoặc sai sót) sẽ dẫn đến quyết định từ chối cấp visa từ Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán.

– Khi cần thiết, khi gửi mail phỏng vấn, họ sẽ kèm theo yêu cầu cung cấp thêm một số chứng từ cần thiết.

– Tất cả các chứng từ bằng tiếng Việt phải kèm theo bản dịch thuật sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh để Lạnh sự quán xét duyệt.

Vậy, một tấm visa Pháp có thể vòng quanh châu Âu là có thật. Hơn nữa, việc xin visa không khó khăn nếu bạn hiểu rõ thủ tục cũng như giấy tờ cần phải nộp.

Chúc các bạn thành cộng và có chuyến du lịch vui vẻ đến đất nước tráng lệ nhất thế giới!