Trong quá trình xin visa Thụy Sĩ, khâu phỏng vấn là một khâu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người muốn du học Thụy Sĩ vẫn chưa chuẩn bị kỹ buổi phỏng vấn này. Vậy hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

Quy trình cấp visa Thụy Sĩ

làm visa Thụy Sĩ

Để du học Thụy Sĩ bạn cần có visa Thụy Sĩ

Quy trình cấp visa du học Thụy Sĩ thường gồm các bước sau:

– Thư mời nhập học của trường đại học Thụy Sĩ mà bạn đã đăng ký trước đó:

Khi xin thư mời nhập học tương ứng với việc bạn quyết định đăng ký nhập học ở trường. Đầu tiên bạn phải đảm bảo đáp ứng các yêu cầu, quy định nhập học của trường. Sau đó bạn phải nộp hồ sơ và điền đầy đủ tất cả thông tin theo form yêu cầu và gửi lại cho nhà trường.

Sau khi trường nhận hồ sơ và bắt đầu xét duyệt, nhận thấy bạn đủ điều kiện nhập học thì sẽ cho bạn một giấy mời nhập học tạm thời. Tờ giấy mời nhập học tạm thời này sẽ giúp bạn đăng ký xin cấp visa Thụy Sĩ du học

-Nộp hồ sơ thủ tục xin cấp visa Thụy Sĩ:

Hồ sơ và thủ tục xin visa đi Thụy Sĩ khá phức tạp. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo các giấy tờ thủ tục cần thiết tại các trang web uy tín làm visa học web của Đại sứ quán.

Làm visa Thụy Sĩ

Phỏng vấn là khâu quan trọng trong xin cấp visa Thụy Sĩ

Ngoài ra, có một cách nhanh hơn và đảm bảo để bạn nộp hồ sơ đúng hạn, hãy đến với các trung tâm chuyên làm visa, tại đây các bạn sẽ được tư vấn chi tiết và hướng dẫn tận tình nhất để làm sao hồ sơ của bạn “sáng giá” nhất trong tất cả các hồ sơ.

Đồng thời, các công ty này cũng chịu trách nhiệm nộp hồ sơ, nhận và thông báo kết cho bạn ngay sau khi có kết quả xin visa Thụy Sĩ.

– Vòng phỏng vấn:

Như vậy, phỏng vấn là khâu cuối cùng và quan trong nhất để có thể quyết định bạn có nhận được visa Thụy Sĩ hay không. Bởi vậy các bạn cần chuẩn bị hành trang vô cùng chu đáo và một tâm lý vững chắc cho vòng quyết định này.

Chuẩn bị các câu hỏi khi phỏng vấn visa Thụy Sĩ

Để vượt qua khâu đặc biết quan trọng này, các bạn phải có sự chuẩn bị cho các câu hỏi. Các câu hỏi phỏng vấn visa Thụy Sĩ gồm 2 dạng chính:

  1. Những câu hỏi cá nhân:

Đây là những câu hỏi giúp người phỏng vấn xác định lại một lần nữa thông tin cá nhân của bạn. Vì thế câu trả lời phải hoàn toàn khớp với thông tin trong hồ sơ.

Visa Thụy Sĩ

Chuẩn bị chu đáo các câu hỏi khi xin visa Thụy Sĩ

Các câu hỏi thường bao gồm:

– Tên họ là gì, bao nhiêu tuổi, đang làm gì?

– Tại sao lại chọn ngôi trường này để học, lấy thông tin về nó từ đâu?

– Có theo học khóa sinh ngữ nào không?

– Bố và mẹ làm nghề gì? Ai sẽ là người tài trợ tài chính cho bạn đi học?

– Bạn có người thân nào tại nước Thụy Sĩ không?

– Bạn sẽ dự định ở đâu khi du học tại Thụy Sĩ?

– Bạn có dự định gì sau khi học xong tại trường?

Lưu ý: Khi phỏng vấn cấp Visa Thụy Sĩ, bạn phải nêu bật được mục tiêu học tập của bản thân mình, bạn có thể liệt kê kế hoạch học tập của bạn sau trong tương lai.

Tuy nhiên, đừng bao giờ để người phỏng vấn hiểu lầm là bạn du học vì muốn định cư tại Thụy Sĩ. Đây là một trong những lí do trượt visa Thụy Sĩ hàng đầu.

2. Những câu hỏi hiểu biết chung:

Sau khi tìm hiểu xong những thông tin cá nhân, nhân viên của lãnh sự quán sẽ kiểm tra mức độ hiểu biết của bạn về đất nước mà bạn đang muốn du học. Các câu hỏi thường được Lãnh sự quán đặt ra là:

– Bạn có biết những ngôn ngữ được dùng chính thức ở Thụy Sĩ là gì?

– Bạn có thể học về các thứ tiếng đó không?

– Hãy hỏi một vài câu bằng tiếng Pháp, Đức, Ý nếu bạn trả lời là biết chúng

– Những thứ nổi tiếng của Thụy Sĩ là những gì?

– Bạn biết gì về thành phố mà bạn chuẩn bị du học?

Tóm lại, việc phỏng vấn xin visa Thụy Sĩ không phải là điều khó khăn nếu tất cả các bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các câu hỏi cũng như tinh thần vững chắc của mình. Chúc các bạn thành công!